ฟ้าหม่น

ไม่เอะกันบ้างหรือ!!

อ่านหัวข้อก่อนหน้า อ่านหัวข้อถัดไป Go down

ไม่เอะกันบ้างหรือ!!

ตั้งหัวข้อ  Admin on Mon Mar 04, 2013 2:36 pm
นายชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรี 2 สมัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ มีภริยาและแม่ของลูกชายชื่อ ภักดิพร สุจริตกุล

โดยนางภักดิพรนั้น ก็มีเชื้อสายทางราชสกุลของเจ้าฝ่ายเหนือ " ณ เชียงใหม่ " เช่นกัน
นางภักดิพร สุจริตกุล ภริยาของนายชวน หลีกภัย นายกรัฐมนตรีคนที่ 20 ของไทย เกิดเมื่อปี พ.ศ. 2497 มีชื่อเล่นว่า "ปุ๊ย" เป็นบุตรสาวคนโตของนายกัลย์ทัศน์ อดีตมหาดเล็กในรัชกาลปัจจุบัน และนางดรรชี สุจริตกุล โดยมีย่าคือ นางสุมิตรา สุจริตกุล (สิงหลกะ) เป็นข้าหลวงในรัชกาลที่ 6 ซึ่งนางสุมิตราเป็นธิดาของพระยาราชมนตรี (สง่า สิงหลกะ) กับเจ้าบุญปั่น ณ เชียงใหม่ [1] เจ้าคำปั่น ณ เชียงใหม่ คือ ทวดของนางภักดิพร

พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ก็เป็นลูกหลานของเจ้าทางฝ่ายเหนือ " ณ เชียงใหม่ " เช่นกัน
ทักษิณ ชินวัตร เกิดเมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2492 ที่อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นบุตรคนที่ 2 ในจำนวน 10 คนของเลิศ และยินดี ชินวัตร ธิดาในเจ้าจันทร์ทิพย์ (ณ เชียงใหม่) ระมิงค์วงศ์ มีศักดิ์เป็นหลานทวดในเจ้าไชยสงคราม สมพมิตร ณ เชียงใหม่
...เหตุเกิดที่เชียงใหม่..เคยมีร้านขายของชำใหญ่ร้านหนึ่ง คือ ร้าน "เจริญชัย"..อยู่ตรงแถวทางเข้าตลาดสันป่าข่อยด้านตะวันออก (เพิ่งไปนอนแถวๆนั้นมาเมื่อเดือนที่แล้วนี่เอง..แหะแหะ)

เจ้าของ คือนายเจริญ ทุ่งซิ้ว อพยพมาจากประเทศจีนมาอยู่ที่เมืองเชียงใหม่ คือเป็นคนต่างด้าว ต่อมาแต่งงานกับเชื้อสายเจ้านายฝ่ายเหนือ คือ เจ้าจันทร์ทิพย์ ณ เชียงใหม่ ธิดาของ พ.ต.อ. เจ้าไชยสงคราม (สมพมิตร ณ เชียงใหม่) โดยเจ้าจันทร์ทิพย์ เป็นพี่น้องต่างมารดา(เมียรอง)ของ เจ้าไชยสุริวงศ์ ณ เชียงใหม่ (บิดาของนายธวัชวงศ์ ณ เชียงใหม่ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่)

หลังแต่งงานแล้วนายเจริญพาครอบครัวไปสร้างฐานะจนมั่นคงที่อำเภอสันทราย และทำกิจการสร้างตลาดอำเภอสันทราย

ต่อมานายเจริญ ทุ่งซิ้ว โยกย้ายจากอำเภอสันทรายพาครอบครัว มาเช่าห้องแถวของเจ้ากาบแก้ว ณ ลำพูน เปิดร้านขายของชำเมื่อปี พ.ศ.๒๔๙๗

สาเหตุที่โยกย้ายมาแม้จะมีฐานะดีระดับเศรษฐีของอำเภอสันทรายเนื่องจากปัญหาด้านกฏหมายคนต่างด้าว นายเจริญ ถูกร้องเรียนว่าเป็นชาวจีน แต่เหตุใดมีกรรมสิทธิ์ถือครองที่ดินในไทยได้ จึงถูกเนรเทศกลับประเทศจีน ต่อมาเมื่อรัฐบาลมีนโยบายผ่อนผันนายเจริญ จึงเดินทางกลับมาอยู่เชียงใหม่และย้ายจากอำเภอสันทรายเข้ามาค้าขายในเมืองเชียงใหม่

นายเจริญและเจ้าจันทร์ทิพย์ มีบุตรธิดารวม ๙ คน รุ่นลูก ใช้นามสกุล "ระมิงวงศ์" คือ นายเมืองใจ, นางยินดี , นายกิมเฮียง, นายกิมเฮง, นางกิมฟอง, นายบุญร่อน (บุตรคนหนึ่ง คือ นายธงชัย ระมิงวงศ์ อดีตเทศมนตรีนครเชียงใหม่), นายสมคิดและนางมยุรี

บุตรสาวคนหนึ่งของนายเจริญและเจ้าจันทร์ทิพย์ ชื่อว่า
"นางยินดี เดิมใช้ชื่อจีน คือ กิมลี " ความหมายคือ ปลาเงินปลาทอง เล่ากันว่าช่วงที่เกิดนางกิมลีนั้น ครอบครัวของนายเจริญ ร่ำรวยจากการค้ามาก

นางสาวยินดี มาพบรักและแต่งงานกับนายเลิศ ชินวัตร เป็นบุตรคนที่ ๔ ของนายเชียงและนางแสง ชินวัตร เกิดปี พ.ศ.๒๔๖๒ ที่อำเภอสันกำแพง ...
....นายเลิศและนางยินดี ชินวัตร มีบุตรธิดารวม ๑๐ คน คือ นางเยาวลักษณ์ คล่องคำนวณการ, พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร, นางเยาวเรศ วงศ์นภาจันทร์, นางปิยนุช ลิ้มพัฒนาชาติ, นายอุดร ชินวัตร(เสียชีวิต), นางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์, นายพายัพ ชินวัตร, นางมณฑาทิพย์ โกวิทเจริญกุล, นางทัศนีย์ (เสียชีวิต)และนางยิ่งลักษณ์ (อมรฉัตร)ชินวัตร

ธรรมเนียมของเชียงใหม่อาจจะแตกต่า่งกับทางในกรุงเทพฯ ที่เชื้อหญิงในราชนิกูลสายทางราชวงศ์ของเชียงใหม่ เมื่อแต่งงานหรือยู่กินกับสามัญชนหรือคนต่างด้าวแล้ว ไม่จำเป็นต้องสละราชทินนาม ซึ่งเป็นกฏมลเทียรบาลของสยามประเทศ ดังนั้น
ยายของทักษิณจึงมี "เชื้อเจ้าทางเมืองเหนือ " และเรียกขานกันในสมัยทักษิณมีอำนาจว่า " เจ้าจันทร์ทิพ ระมิงวงศ์ "


Arrow และที่แปลกคือ นามสกุล"ทุ่งซิ้ว"ของนายเจริญ(ก๋งของทักษิณ) ก็มิได้รับการเหลียวแลสืบทอดกันมา แม้ว่าจะยังอยู่ในกฏหมายการสืบทอดนามสกุลสมัยก่อน เพิ่งจะมีการเปลี่ยนแปลงไม่ถึงสิบปีมานี่ให้ภรรยาสามารถใช้นามสกุลเดิมก่อนสมรสได้

ส่วนนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรีหมาด ๆ นั้น ทางสายภรรยาผศ.ดร.ทพญ.พิมพ์เพ็ญ เวชชาชีวะ (สกุลเดิม ศกุนตาภัย) มีชื่อเล่นว่า "แตงโม" (แต่มักเรียกสั้นๆ ว่า แตง) เกิดเมื่อวันที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2507 เป็นบุตรสาวของ ศาสตราจารย์ (พิเศษ) พงศ์เพ็ญ ศกุนตาภัย อดีตอาจารย์ประจำภาควิชาการปกครอง คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กับนางประพาพิมพ์ ศกุนตาภัย (สุวรรณศร) อดีตผู้ช่วยผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย

พิมพ์เพ็ญ มีศักดิ์เป็นหลานยายของนางอัมพา สุวรรณศร (ณ ป้อมเพชร์) ซึ่งเป็นน้องสาวของท่านผู้หญิงพูนศุข พนมยงค์ ภริยานายปรีดี พนมยงค์ อดีตผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์และนายกรัฐมนตรีคนที่ 7 ของประเทศไทย

ดังนั้น อดีตนายกรัฐมนตรีทั้ง 3 จึงถือได้ว่าเกี่ยวดองสัมพันธ์กันฉันญาติ ไม่ใช่คนอื่คนไกลกันแต่อย่างใด...

แต่ทว่าทำไม......??????.....!!!!!!!!

Admin
Admin

จำนวนข้อความ: 126
Join date: 10/04/2012

ดูข้อมูลส่วนตัว http://6969.canadianforum.net

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ไม่เอะกันบ้างหรือ!!

ตั้งหัวข้อ  Admin on Mon Mar 04, 2013 3:39 pm

เซนโยฯคอนเนกชัน พจมานเน็ตเวิร์ก

เครือข่ายโยงใยของเพื่อนร่วมรุ่นเซนต์โยเซฟ คอนเวนต์ ของ พจมาน ดามาพงศ์ หรือ ณ ป้อมเพชร ในวันนี้ที่พัวพันอยู่ในทุกวงการของประเทศ
โดย...วิมลพรรณ ปีตธวัชชัย

ภายหลังเมื่อพจมานได้หย่าขาดกับทักษิณ ชินวัตร แล้วกลับไปใช้นามสกุลเดิมคือ ดามาพงศ์ อันเป็นนามสกุลเดิมของ พล.ต.ท.เสมอ ดามาพงศ์ ผู้เป็นพ่ออยู่ระยะหนึ่ง Arrow ก็ตัดสินใจเปลี่ยนไปใช้นามสกุล ณ ป้อมเพชร ของพจนีย์ ผู้เป็นแม่ อันเป็นที่เดือดเนื้อร้อนใจของผู้ที่สืบสกุล ณ ป้อมเพชรที่แท้จริงเป็น|อันมาก ถึงกับมีการนำเอาสาแหรกของผู้คนในสกุล ณ ป้อมเพชร ออกมาเปิดเผยทางหน้าหนังสือพิมพ์ให้สาธารณชนได้รับทราบว่า พจมาน ดามาพงศ์ นั้นไม่ใช่เชื้อสายที่แท้จริงของตระกูล ณ ป้อมเพชร และหากยืนยันที่จะใช้นามสกุล ณ ป้อมเพชร ต่อไปก็ควรจะต้องทำหนังสือไปขออนุญาตมูลนิธิพระบรมราชานุสรณ์ พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ในพระบรมราชูปถัมภ์ ตัวแทนแห่งองค์ผู้ที่พระราชทานนามสกุล ณ ป้อมเพชร นั้นเสียให้ถูกต้อง แต่ พจมาน ดามาพงศ์ จะได้ปฏิบัติตามคำเรียกร้องหรือไม่ก็ยังสงสัยอยู่

พจมาน

เพราะว่ากันว่าเหตุที่ พจมานไม่อยากจะกลับไปใช้นามสกุลดามาพงศ์ ที่เคยใช้มาตั้งแต่เกิดจนถึงก่อนแต่งงานกับ ทักษิณ ชินวัตร นั้น เนื่องจากมีความเชื่อทางโหราศาสตร์ว่า หากใช้นามสกุล ณ ป้อมเพชร ก็จะทำให้เกิดความเจริญรุ่งเรืองมีคุณแก่ชีวิตมากกว่าดามาพงศ์ บ้างก็มีเสียงออกมาว่า พจมานนั้นมีความขมขื่นกับ พล.ต.ท.เสมอ ดามาพงศ์ ผู้เป็นพ่อเป็นอย่างมาก ภายหลังที่หย่าขาดกับ พจนีย์ ผู้เป็นแม่แล้วก็ไปมีผู้หญิงที่พจมานไม่อาจจะทำใจรับได้อีกทั้งนามสกุลดามาพงศ์ก็เป็นนามสกุลที่มีเทือกเถาเหล่ากอในจังหวัดภาคอีสานในแถบ จ.ชัยภูมิ ที่ผู้ร่วมกันใช้จำนวนไม่น้อย บางคนก็ออกไปมีชีวิตต่อสู้เป็นโรบินฮูด ประสบความล้มเหลวในการบริหารโรงงานทอผ้าในสหรัฐอเมริกาก็มี

หากเปรียบเทียบรากเหง้าของสกุลดามาพงศ์ กับ ณ ป้อมเพชร แล้ว ณ ป้อมเพชร ดูจะเป็นผู้ดีมีที่มาที่ไปให้ได้ภาคภูมิใจได้มากกว่า อีกทั้งยังเป็นนามสกุลของท่านผู้หญิงพูนศุข พนมยงค์ ผู้หญิงเก่งและแกร่งในดวงใจของพจมานอีกด้วย การเลือกใช้นามสกุล ณ ป้อมเพชร แม้จะไม่ได้รับการต้อนรับจากผู้คนในสกุลนี้อย่างแท้จริง จึงไม่ใช่เรื่องใหญ่ที่พจมานจะต้องไปใส่ใจ แม้ถึงวันนี้สถานภาพทางสังคมของเธอจะไม่เหมือนเดิมเหมือนเมื่อครั้งมีชีวิตคู่ที่เต็มไปด้วยวันชื่นคืนสุขมากด้วยวาสนาบารมีกับ ทักษิณ ชินวัตร ในอดีตแล้วก็ตาม แต่ด้วยทรัพย์สมบัติอันมากมายมหาศาลที่เธอมีอยู่ ต่อให้จะต้องใช้ชีวิตหลบเลี่ยงผู้คนในที่สาธารณะ หรือจำเป็นจะต้องไม่เปิดเผยตัวต่อสังคมอย่างที่เคยเป็นมาก็ตาม

แต่สำหรับเพื่อนๆ พี่ๆ ศิษย์เก่าโรงเรียนเซนต์โยเซฟ คอนเวนต์ แล้ว พจมาน ดามาพงศ์ ณ ป้อมเพชร ยังได้รับการยอมรับนับถือและมีสายสัมพันธ์อันเหนียวแน่นอย่างไม่มีสิ่งใดจะ มาทำให้ต้องสั่นคลอนได้เลยแม้แต่น้อย ดังจะเห็นได้จากเมื่อเร็วๆ นี้ ที่มีการเปิดเผยรายชื่อบุคคลที่ทางการตรวจพบว่ามีการเบิกจ่ายเงินจำนวนมากเพื่อนำไปเป็นท่อน้ำเลี้ยงให้กลุ่มคนเสื้อแดง เพื่อปฏิบัติการโค่นล้มรัฐบาล อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นั้นนอกจากจะมีชื่อของ กาญจนาภา หงษ์เหิน เลขานุการส่วนตัวผู้ใกล้ชิด พจมาน แล้วยังปรากฏชื่อของ พนิดา ปัญจาบุตร และจุฑารัตน์ เมนะเศวต เพื่อนร่วมรุ่นเซนต์โยเซฟ คอนเวนต์ ของพจมานอยู่ด้วย

ความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของเพื่อนร่วมรุ่นเซนต์โยเซฟ คอนเวนต์ ที่ยังคงแวดล้อมและทำงานให้กับพจมานนั้น ว่าไปแล้วมิได้มีเพียงบุคคลเพียง 2 คนที่ถูกเปิดเผยชื่อออกมาเท่านั้น แต่ยังมีเครือข่ายต่างๆ อีกมากที่โยงใยพัวพันไปถึงเพื่อนเขยที่ประกอบอาชีพต่างๆ กันไปด้วยสำหรับพนิตา ปัญจาบุตร นั้น|เป็นเพื่อนสนิทที่ตามพจมานไปเรียนที่สหรัฐอเมริกา พร้อมๆ กับ สลิลลาวัลย์ ศิริวงศ์ ณ อยุธยา พื้นเพทางครอบครัวของพนิดาเป็นคนค้าขาย พ่อเป็นพ่อค้าจีนชื่อโหงว แม่เป็นคนเชื้อสายจีนชื่อพรทิพย์ ประกอบธุรกิจขายอุปกรณ์ไฟฟ้าอยู่แถวสามยอด ต่อมาก็ได้ขยายกิจการออกไปด้วยการส่งปลาสวยงามออกไปขายยังต่างประเทศ มีนิสัยเป็นคนใจนักเลง กล้าได้กล้าเสีย ชอบเล่นหุ้น ได้ชักนำพจมานให้เข้าสู่การซื้อขายหุ้นในตลาดหลักทรัพย์ ทำให้ได้ไปรู้จักคุ้นเคยกับสามีของ กาญจนาภา หงษ์เหิน ที่ทำงานในบริษัทไฟแนนซ์แห่งหนึ่ง เมื่อกิจการของบริษัท ชินวัตร มั่นคงขึ้น พจมานจึงชักชวนให้กาญจนาภา หงษ์เหิน มาทำงานใกล้ชิดด้วยความไว้วางใจ ในขณะที่พนิดาก็ยังเป็นตัวแทนของทั้งทักษิณและพจมานในการเล่นหุ้นต่างๆ อยู่ต่อไป พร้อมกับชักนำเพื่อนร่วมรุ่นคนอื่นๆ ให้เข้ามาทำงานใกล้ชิดกับทักษิณและพจมานเป็นแก๊งใหญ่

ไม่ต้องพูดถึงสลิลลาวัลย์ ศิริวงศ์ ซึ่งสนิทสนมกันมากอยู่ ได้เข้าไปทำงานเป็นเลขานุการของพจมานตั้งแต่แรกเริ่ม จนกระทั่งพจมานจัดการให้ได้ใกล้ชิดกับ พล.อ.อ.คงศักดิ์ วันทนา และได้แต่งงานกันในที่สุด สลิลลาวัลย์ หรือลูกน้ำ เป็นผู้ที่พจมานมอบหมายให้เป็นผู้จัดการดูแลให้ความช่วยเหลือแก่เพื่อนๆ และเป็นผู้ทำบัญชีรายชื่อบรรดาเพื่อนเขยที่ต้องการความก้าวหน้าทางอาชีพการงาน หรือความก้าวหน้าทางราชการ เสนอให้กับพจมานได้รับทราบตลอดช่วงเวลาที่ ทักษิณ ชินวัตร กำลังมีอำนาจยิ่งใหญ่ในทางการเมือง จึงเห็นได้ว่าในช่วงเวลานี้ได้กลายเป็นยุคทองของเพื่อนทักษิณ เพื่อนและเพื่อนเขยพจมานเลยทีเดียว

เพื่อนร่วมรุ่นที่เข้ามาใกล้ชิดพจมานอีกผู้หนึ่งคือ จุฑารัตน์ เมนะเศวต แม้ชีวิตครอบครัวจะไม่เปิดเผย แต่เข้ามาใกล้ชิดพจมานเพราะมีธุรกิจที่เกี่ยวกับเครื่องนอนและการตกแต่งบ้าน ทำให้ได้รับการสนับสนุนจากทักษิณและพจมานเช่นเดียวกับ พิสมัย จิตวิมล มัณฑนากรผู้มีความสามารถในการ ออกแบบตกแต่งภายใน โดยมี ดนีย์ ประยงค์ เพื่อนผู้มากประสบการณ์ในด้านการเสริมสวยและการทำอาหาร ซึ่งได้ความไว้วางใจให้เป็นช่างแต่งหน้าแต่งผมประจำตัวของพจมาน ได้รับการสนับสนุนจากทักษิณให้เปิดทั้งร้านทำผมและร้านอาหารขายบนตึกชินวัตร และไว้วางใจให้เป็นผู้ถือเงินเพื่อใช้จ่ายในกิจการบางอย่าง ครั้งละหลายสิบล้านก็เคยมี

สำหรับเพื่อนร่วมรุ่นที่เคยเป็นที่กล่าว|ขวัญกันว่าเป็นมือซ้ายมือขวาของพจมานคู่มากับ พนิดา ปัญจาบุตร คือดวงฤทัย ซิมตระกูล ได้เป็นผู้ดูแลฝ่ายอาคารและสินทรัพย์ของเครือชินวัตร แม้ในเวลาต่อมาจะเกิดการ|เข้าใจผิดกันในเรื่องการก่อสร้างตึกชินวัตร ภายหลัง เมื่อได้ทำการปรับความเข้าใจกันแล้ว ดวงฤทัยก็ถูกส่งไปคุมประพฤติของ ทักษิณ ชินวัตร ที่ทำเนียบรัฐบาลตลอดระยะเวลาที่ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี เป็นที่เกรงขามของนายใหญ่ตลอดจนลิ่วล้อทั้งหลายทั้งปวงเป็นอย่างมาก

เมื่อสลิลลาวัลย์ หรือลูกน้ำ แต่งงานกับ พล.อ.อ.คงศักดิ์ วันทนา แล้วพจมานก็เลือกเพื่อนอีกผู้หนึ่งซึ่งเคยเป็นฝ่ายบัญชีของโรงแรมชื่อดังย่านราชดำริ สรรสุดา กวีกร ผู้กำความลับเรื่องส่วนตัวของ พจนีย์ ณ ป้อมเพชร ภายหลังที่หย่าขาดกับ พล.ต.ท.เสมอ ดามาพงศ์ ไว้อย่างมิดชิด มาเป็นเลขานุการแทน ซึ่งได้รับความไว้วางใจเป็นอย่างมากจากพจมาน แต่กลับไม่มีชื่อว่าได้เบิกเงินจากบัญชีออกมาแจกจ่ายเป็นท่อน้ำเลี้ยงให้กับคนเสื้อแดงแต่อย่างใด

นอกจากนี้ยังมีเพื่อนๆ กลุ่มที่ได้รับช่วยเหลือจากพจมานอย่างเต็มที่คือ กัญนิจ รัตนชื่น ที่มีสามีเป็นนายตำรวจชื่อ สุรนิตย์ พรหมบุตร ดวงฤดี ปานแดง ภรรยาของกำนันชัยศักดิ์ เนียมกุลรัตน์ เศรษฐีชาวบ้านแพ้วที่เป็นกำลังสำคัญทางการเมืองให้แก่พรรคเพื่อไทยในแถบ จ.สมุทรสาคร พร้อมสุข สิบเจริญกุล เจ้าของธุรกิจศรีตรังอินดัสตรี ที่ว่ากันว่าร่ำรวยอย่างมหาศาลกับการค้าขายยางพาราดิบในสมัยไทยรักไทยกำลังรุ่งเรืองทางการเมือง ส่วน โสภา สูยะนันท์ ที่ครอบครัวร่ำรวยมาจากธุรกิจเครื่องสำอางและมีร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดังย่านพระโขนง มีสามีเป็นนายตำรวจได้รับการสนับสนุนให้ไปทำงานใกล้ชิดกับ พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ดามาพงศ์

ครั้นเมื่อโรงพยาบาลพระราม 9 ประสบปัญหาต้องการเปลี่ยนนายทุนใหม่ โฉมสุดา ภู่ประเสริฐ ภรรยาของ นพ.เสถียร โรจนพิเชษฐ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระราม 9 ก็ชักนำทักษิณและพจมานให้เข้าไปซื้อหุ้นโรงพยาบาลพระราม 9 จนสำเร็จ สุนีย์ โรจนวรกุล เพื่อนผู้ร่ำรวยจากการซื้อขายหุ้นให้ทักษิณและพจมานอีกคนหนึ่ง ก็ได้วางมือจากวงการหุ้นมาทำธุรกิจโรงงานผลิตปุ๋ย วิลาสินี พุทธิการันต์ อดีตพนักงานการบินไทยหลานรักของ ฉัตรชัย บุณยอนันต์ ซึ่งได้รับการชักชวนให้เข้าไปทำงานที่บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส (เอไอเอส) จนได้เป็นผู้บริหารที่เป็นกำลังสำคัญของเอไอเอส ได้เป็นผู้ดูแลเรื่องการบริการลูกค้าทั้งหมดของบริษัท อีกคนหนึ่งคือ ตรีรัตน์ ตั้งจิตนพ แต่งงานกับทายาทในตระกูลเคียงศิริ และเป็นตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ชื่อดัง เพื่อนร่วมรุ่นที่น่าจับตามอง ที่แม้จะไม่มีบทบาทโดดเด่นคือ นวลจันทร์ ธิดา รามพึ่งบุญ ณ อยุธยา ที่ลาออกจากธนาคารกรุงเทพ ไปทำงานเป็นเลขานุการคนสนิทของ บรรณพต ดามาพงศ์ และ วชิราภรณ์ วิสุทธิเวช ภรรยา นพ.วินิจ วิสุทธิเวช ผู้อำนวยการโรงพยาบาลรามาธิบดี ผู้ที่รีบออกมาปฏิเสธว่าโรงพยาบาลรามาธิบดีไม่ได้เป็นสถานที่ซึ่งแพทย์จะนำเลือดของคนเสื้อแดงเข้าไปพิสูจน์พบว่ามีสิ่งเจือปน ที่น่าเป็นห่วงว่าจะนำไปสู่การทำให้เกิดการแพร่เชื้อโรคได้

อันไม่ต่างกับเสียงเล่าลือที่ว่าการที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการควบคุมตัวแกนนำคนเสื้อแดงไปทำการสอบสวนที่ค่ายนเรศวร ภายใต้การกำกับดูแลของตำรวจตระเวนชายแดน แล้วเกิดปรากฏการณ์รีสอร์ตมะเขือเทศขึ้นอันเกี่ยวข้องอย่างแน่นอนกับบารมีของ พล.ต.อ.โกวิท วัฒนะ ซึ่งเป็นนายตำรวจใหญ่ที่เคยกำกับดูแลกองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนมาก่อน โดยที่น้อยคนนักจะรู้ว่านายตำรวจนอกเครื่องแบบที่ควบคุมตัวแกนนำคนเสื้อแดงในข้อหาผู้ก่อการร้ายไปยังค่ายนเรศวรนั้นคือ พล.ต.ต.พิชิตชัย ศรียานนท์ อดีตนายตำรวจติดตาม พล.ต.อ.ประมาณ อดิเรกสาร สามีสุดรักของ ลินดา ปัจตะโชติ เพื่อนร่วมรุ่นเซนต์โยเซฟ คอนเวนต์ ที่สนิทสนมกับพจมานอีกคนหนึ่ง

เครือข่ายโยงใยของเพื่อนร่วมรุ่นเซนต์โยเซฟ คอนเวนต์ ของ พจมาน ดามาพงศ์ หรือ ณ ป้อมเพชร ในวันนี้ที่พัวพันอยู่ในทุกวงการของประเทศนั้น ยังมีศักยภาพและยังมีพลังที่จะให้การสนับสนุนช่วยเหลือทักษิณและพจมานได้อีกมาก ความไม่ประมาทของคนไทยที่รู้เท่าทันสองผัวเมียมหาภัยนี้เท่านั้น ที่จะช่วยให้ประเทศชาติและสังคมไทยก้าวต่อไปได้ด้วยความสงบร่มเย็นAdmin
Admin

จำนวนข้อความ: 126
Join date: 10/04/2012

ดูข้อมูลส่วนตัว http://6969.canadianforum.net

ขึ้นไปข้างบน Go down

อ่านหัวข้อก่อนหน้า อ่านหัวข้อถัดไป ขึ้นไปข้างบน


Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ